Wifi Viettel bị lỗi, bạn cần làm gì?

wifi-viettel-bi-loi-ban-can-lam-gi

Trong quá trình sử dụng internet Viettel, sẽ có rất nhiều tình huống người dùng đang truy cập bình thường thì bị rớt mạng hoặc mạng yếu dần và không download nổi. Khi đó phần lớn khách hàng sẽ thường đổ lỗi cho phía nhà cung cấp dịch vụ (ISP) hoặc do cáp quang biển. Thế nhưng, vấn đề đôi khi lại đến từ chính  thiết bị wifi của nhà bạn, nên hãy tìm hiểu để biết rõ hơn nhé.

wifi-viettel-bi-loi-ban-can-lam-gi

Các trường hợp bị lỗi thông dụng của wifi Viettel

1. Tốc độ Internet bị chậm

Nguyên nhân đầu tiên mà hầu như người dùng nào cũng mắc phải đó là ngồi quá xa thiết bị phát wifi, hoặc xung quang thiết bị có nhiều vật cản trở sóng như đồ vật, tường dày…. Tốt nhất bạn nên đặt router ở nơi thoáng, trung tâm căn nhà, đảm bảo tín hiệu truyền đi không gặp trở ngại nhiều,tránh xa các thiết bị điện tử hoặc kim loại.

Nếu như vẫn chưa thể bắt được sóng do nhà bạn quá rộng, mọi người hãy xem xét đến việc mua thêm home wifi hoặc là các thiết bị tăng sóng thông qua đường điện (powerline network adapter) của Xiaomi, TP-Link, D-Link…

Nguyên nhân thứ hai là khi cùng một thời điểm có quá nhiều thiết bị (máy tính, smartphone, tivi…) kết nối cùng lúc thì cũng khiến cho tốc độ Internet và băng thông sẽ bị chậm lại.

Để khắc phục, quý khách hãy ngắt kết nối các thiết bị không cần thiết, hạn chế stream video, chơi game… chuyển sang sử dụng dây mạng LAN để có được tốc độ ổn định hơn.

Cũng không thể bỏ qua việc wifi nhà bạn đang được dùng ké mới một hoặc nhiều người khác xung quanh nên hãy đổi mật khẩu wifi khi cần.

Thêm vào đấy , các bạn cũng nên truy cập vào phần cấu hình router, lựa chọn mục Channel (kênh) là Auto, điều này sẽ cho phép thiết bị tự động chuyển kênh để tránh bị nhiễu sóng. Nếu router có hỗ trợ băng tần kép (2,4 GHz và 5 GHz), bạn hãy để dành băng tần 5 GHz cho các kết nối quan trọng.

Vào giờ cao điểm, tốc độ Internet sẽ bị chậm lại, đặc biệt là ở các khu vực đông dân cư. Để khắc phục, bạn hãy ưu tiên thực hiện các công việc quan trọng vào giờ thấp điểm để có được tốc độ tốt nhất. Đồng thời nên nâng cấp router nếu thiết bị của bạn đã quá cũ.

wifi-viettel-bi-loi-ban-can-lam-gi

Xem thêm: dịch vụ lắp internet với gói cước siêu tiết kiệm tại Đà nẵng

2. Không có kết nối Internet

Trước hết, mọi người cần giữ bình tĩnh và tắt nguồn router. Bạn có thể chơi game trên điện thoại và tầm 30s đến 1 phút sau hãy bật lại. Nếu như ai rút điện thì nhớ cắm lại trước khi bật chứ không sẽ không lên đâu nhé.

Nếu đang sử dụng Windows, bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng ở khay hệ thống và chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings, chọn vào kết nối mà bạn đang sử dụng (Ethernet hoặc Wi-Fi), sau đó kích vào mục Diagnose this connection ở thanh menu bên trên, nhấn Apply để hoàn tất.

Tìm hiểu thêm: số điện thoại nhà mạng viettel đà nẵng