Viettel tham gia làm tuyến cáp quang biển kết nối đa quốc gia

viettel-tham-gia-lam-tuyen-cap-quang-bien-ket-noi-da-quoc-gia

Với sự phấn đấu không mệt mỏi qua từng ngày từng giờ, Viettel dần vươn lên và khẳng định được vị trí vững chắc của mình trong lĩnh vực viễn thông. Không chỉ xây dựng tiếng tăm trong nước mà tập đoàn này cũng gây được dấu ấn tốt với các quốc gia láng giềng. Mới đây tập đoàn Viettel đã chính thức thông báo kế hoạch sẽ tham gia đầu tư xây dựng nên tuyến cáp quang biển lớn kết nối đa quốc gia đó là Việt Nam, Trung Quốc ( Hồng Kong và tỉnh Quảng Đông), Nhật Bản, Philippines, Singapore và Thái Lan.

viettel-tham-gia-lam-tuyen-cap-quang-bien-ket-noi-da-quoc-gia

Cáp quang biển kết nối đa quốc gia được xây dựng bởi Viettel

Tuyến cáp quang biển được gọi tên là ADC tức là Asia Direct Cable, thiết kế bao gồm vô số cặp sợi quang với dung lượng đạt trên 140 Tbps. Các sợi quang này cho phép truyền tải dữ liệu vô cùng lớn với tốc độ truyền cao giữa các quốc gia trong khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Sau khi chính thức hoàn thành, tuyến cáp quang này của Tập đoàn Viettel sẽ sở hữu dung lượng băng thông lớn nhất ở Việt Nam,  gấp 3 lần tuyến cáp APG hiện nay, với lưu lượng tối thiểu 18Tbps.

Ông Đoàn Đại Phong, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Cổng ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel đã cho biết: “Với việc triển khai triển khai tuyến cáp quang biển ADC, Tập đoàn Viettel đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh tiên phong trong công cuộc kết nối Việt Nam với thế giới thông qua hệ thống mạng lưới ngày càng đa dạng. Tuyến cáp quang biển ADC sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn xã hội khi đáp ứng được nhu cầu truyền tải dữ liệu ngày càng tăng cao cũng như thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ tiên tiến”.

viettel-tham-gia-lam-tuyen-cap-quang-bien-ket-noi-da-quoc-gia

Xem thêm: lắp đặt wifi viettel ngũ hành sơn đà nẵng

Bởi sỡ hữu dung lượng hệ thống cực lớn nên tuyến cáp ADC hoàn toàn có khả năng hỗ trợ hoạt động cho nhiều ứng dụng có nhu cầu sử dụng băng thông cao, thêm đó được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ 5G, điện toán đám mây, Internet vạn vật (IoT) và Trí tuệ nhân tạo (AI). Chắc chắn rằng tuyến cáp này sẽ hứa hẹn một vai trò lớn trong việc tăng cường mở rộng mạng lưới kết nối trên toàn khu vực.

ADC là dự án cáp quảng biển thứ năm do Tập đoàn Viettel đầu tư trong những năm vừa qua bên cạnh các tuyến cáp quang biển: AAE-1 (Trạm cập bờ đặt tại Vũng Tàu), TGN-IA (Trạm cập bờ đặt tại Vũng Tàu), APG (Trạm cập bờ đặt tại Đà Nẵng) và AAG (Trạm cập bờ đặt tại Vũng Tàu). Sắp tới, Tập đoàn Viettel sẽ xây dựng Trạm cập bờ (CLS) tuyến cáp quang biển ADC tại Quy Nhơn. Viettel là thành viên Việt Nam duy nhất đầu tư vào tuyến cáp quang biển ADC này, theo đó, trạm cập bờ tại Quy Nhơn cũng sẽ là trạm cáp biển thứ 3 mà Viettel sở hữu độc quyền.

Tham khảo thêm: nơi lắp đặt wifi Viettel uy tín Đà nẵng