Viettel khuyến khích người dùng chuyển đổi sang cáp quang thay thế cho cáp đồng

viettel-khuyen-khich-nguoi-dung-chuyen-doi-sang-cap-quang-thay-the-cho-cap-dong

Hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng dịch vụ internet để phục vụ cho đời sống của mình. Từ trước thì các đường truyền là cáp đồng nhưng hiện mọi người đang dần chuyển sang cáp quang với tính năng vượt trội hơn. Nếu bạn cũng đang sử dụng cáp đồng thì hãy tìm hiểu chuyển đổi để nâng cao chất lượng internet cho nhà mình nhé.

viettel-khuyen-khich-nguoi-dung-chuyen-doi-sang-cap-quang-thay-the-cho-cap-dong

Công nghệ cáp quang FTTH mới thay thế cho cáp đồng cũ

Công nghệ cáp quang được dân nghề gọi vơi tên là FTTH, là một trong những giải pháp mới nhất để nâng cấp độ truyền tín hiệu internet hiện đại lên một tầm cao.

Ban đầu tất cả đường dây đều sẽ sử dụng cáp đồng thì hiện nay người ta đã bắt đầu thay thế với cáp quang bởi nó được cấu tạo từ 5 thành phần cơ bản rất ổn là: sợi cáp quang, lớp chịu lực, lớp bảo vệ, ống nệm bảo vệ cùng lớp vỏ bọc bên ngoài chắc chắn.

viettel-khuyen-khich-nguoi-dung-chuyen-doi-sang-cap-quang-thay-the-cho-cap-dong

Xem thêm: combo internet truyền hình cáp tại đà nẵng
Những ưu điểm nổi bật của cáp quang so với cáp đồng:

  • Chất lượng đường truyền luôn hoạt động ổn định, an toàn, không bị gián đoạn hay chịu ảnh hưởng từ các yếu tố ngoại cảnh gây ra. Cáp đồng lại dễ bị chịu những tác động từ thiên nhiên, ngoại cảnh khiến đường truyền internet bị mất kết nối thường xuyên.
  • Công nghệ FTTH có khả năng truyền tải được tín hiệu lên tới hàng ngàn mét dễ dàng. Việc truyền tải không hề do chiều dài cáp quy định như cáp đồng, vì vậy tốc độ đường truyền sẽ không bị ảnh hưởng.
  •  Tốc độ download và upload nhanh hơn so với cáp đồng rất nhiều, lên tới gấp khoảng 200 lần.
  •  Sử dụng đường truyền internet bằng cáp đồng thường xuyên bị mất tín hiệu, còn khi sử dụng cáp quang FTTH thì hầu như không có trường hợp này xảy ra, cũng như mọi dữ liệu được bảo mật an toàn tuyệt đối.
  • Sợi cáp quang được thiết kế khá gọn, nhẹ nên có thể truyền tải được nhiều dữ liệu, thông tin hơn khi cùng một đơn vị thời gian.
  •  Bên trong cáp quang được cấu tạo từ nhiều sợi quang, nên đường tín hiệu không hề bị nhiễu và tốt hơn so với cáp đồng.
  •  Công nghệ FTTH hoàn toàn không có điện xuyên qua, chủ yếu tín hiệu được truyền qua ánh sáng nên đảm bảo người dùng không phải lo lắng việc chập điện, cháy nổ gây ảnh hưởng đến đường truyền.

Có thể thấy được việc chuyển đổi được diễn ra rất dễ và không có gì khó khăn, chi phí cũng không tốn kém nhiều. Nếu có thêm bất kỳ cầu hỏi nào thì mọi người có thể liên hệ ngay với nhân viên trực tổng đài để được giải đáp cụ thể và rõ ràng nhất nhé.

Bạn có biết: bắt wifi đà nẵng ở đâu giá hợp lý