Viettel Global bứt phá lãi gộp lên đến 6,1 tỉ đồng

viettel-global-but-pha-lai-gop-len-den-61-ti-dong

Có thể nói rằng, từ cuối năm 2019 đến nay không chỉ thế giới mà Việt Nam cũng đang chống chọi với Dịch bệnh Covid và chịu ảnh hưởng khá lớn về kinh tế cũng như tinh thần. Thế nhưng tập đoàn Viettel lại không bị ảnh hưởng nhiều do sớm tiến hành chuyển đổi số từ cuối năm 2018. Các dịch vụ số của Viettel cũng đóng góp lớn trong việc hỗ trợ chính phủ, cơ quan quản lý điều hành phòng chống dịch, và giúp người dân cập nhật, khai báo thông tin thuận lợi.

viettel-global-but-pha-lai-gop-len-den-61-ti-dong

Theo như tổng CTCP Đầu tư quốc tế Viettel – Viettel Global (Upcom: VGI) vừa ra công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2019 đã được kiểm toán, doanh thu hợp nhất trong năm tăng lên 17.100 tỷ đồng, lãi gộp tăng 15%, từ 5.300 tỷ lên 6.100 tỷ đồng

Khi dịch bệnh Covid 19 diễn ra, hầu hết các hoạt động kinh doanh, đời sống đều ngưng lại. Người dân sẽ có khoảng thời gian khá rãnh rỗi nên nhu cầu sử dụng internet cũng từ đó mà tăng lên gấp bội. Các truy cập phổ biến đó là tra cứu thông tin hàng ngày, lướt web, mạng xã hội, game online, ca nhạc, truyền hình cáp….

Viettel Global cũng tập trung cải thiện liên tục hoạt động kinh doanh cốt lõi là viễn thông, đồng thời kiểm soát và quản lý lượng tăng doanh thu trung bình trên mỗi thuê bao.Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số, tăng cường cung cấp các giải pháp công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp đã khiến các công ty thị trường có thêm nhiều khách hàng và hợp đồng lớn.

Tham khảo: Hỗ trợ lắp wifi đà nẵng quận ngũ hành sơn

viettel-global-but-pha-lai-gop-len-den-61-ti-dong

Kế hoạch năm 2020, Viettel Global dự kiến tăng trưởng 5 triệu thuê bao. Chỉ tiêu kinh doanh, lợi nhuận trước thuế của công ty dự kiến tiếp tục dương. Ở mức giá hiện tại 27.200 đồng, VGI là một trong số ít cổ phiếu lớn đã vượt qua tác động của COVID-19. Sau khi hồi phục hơn 40% từ cuối tháng 3 đến nay, hiện cổ phiếu này tăng 2% so với trước Tết và tăng 10% so với cuối năm 2019.

Do đó, dù cho chi phí quản lý doanh nghiệp tăng hơn gấp đôi từ 2.121 tỷ lên 4.469 tỷ đồng – chủ yếu do trích lập dự phòng khoản phải thu đối với Công ty Viettel Cameroon – nhưng Viettel Global vẫn có lãi trước thuế 12 tỷ đồng. Nếu loại trừ khoản trích lập dự phòng trên, Viettel Global sẽ có lãi trước thuế hơn 2.100 tỷ đồng.

Tại báo cáo kiểm toán 2019, Viettel Global ghi nhận khoản đầu tư vào công ty con Viettel Cameroon thành khoản mục đầu tư dài hạn khác do chưa thu thập được số liệu tài chính năm. Đây là hành động thận trọng của Viettel Global, áp dụng theo các văn bản hướng dẫn của về lập và trình bày báo cáo tài chính.

Có thể bạn chưa biết: lắp đặt internet cáp quang uy tín tại Đà nẵng.