Viettel đăng quang thương hiệu viễn thông dẫn đầu Đông Nam Á

viettel-dang-quang-thuong-hieu-vien-thong-dan-dau-dong-nam-a

Vốn nổi tiếng là một ông trùm lớn trong lĩnh vực viễn thông Viettel nhận được sự ủng hộ của rất đông đảo người tiêu dùng. Mới đây thương hiệu này càng tự hào hơn khi chính thức đăng quang lên ngôi vị đứng đầu thị trường Đông nam Á, thực sự quá xuất sắc và tuyệt vời.

viettel-dang-quang-thuong-hieu-vien-thong-dan-dau-dong-nam-a

Sau quá trình khảo sát và tổng hợp trong thời gian dài, báo cáo mới nhất của Brand Finance công bố giá trị thương hiệu của Viettel đang xếp thứ 9 ở Châu Á, đứng thứ 28 với toàn cầu và đặc biệt nhất là đứng đầu ở khu vực Đông Nam Á.

Brand Finance là hãng  tư vấn định giá độc lập được thành lập năm 1966, được cấp chứng chỉ ISO 10668:2010. Hằng năm, hãng đánh giá hàng nghìn thương hiệu trên phạm vi toàn cầu.Theo Brand Finance, thứ hạng của Viettel tăng liên tiếp 9 bậc so với năm 2019, đạt đến con số 5,8 tỷ USD trong list 150 nhà mạng có giá trị lớn nhất thế giới 2020 (Telecoms 150).

Chỉ số sức mạnh thương hiệu là chỉ số được xác định dựa trên: danh tiếng thương hiệu, sự hài lòng của nhân viên đối với thương hiệu và mức đầu tư của thương hiệu vào hoạt động marketing. Và Viettel đã sở hữu chỉ số này ở mức tăng mạnh nhất ở 16,3%, vượt qua Korean Telecoms của Hàn Quốc.

Đơn vị tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới cũng đưa ra đánh giá về Viettel là một doanh nghiệp đạ đạt được mức tăng trưởng nhanh nhất (34%),nhờ đó cũng góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong 5 quốc gia tại châu Á có nhà mạng nằm trong Top 30. Với chiến lược kinh doanh hiệu quả và chú trọng đầu tư vào công nghệ, Viettel tiếp tục khẳng định vị trí trên bản đồ viễn thông thế giới Viettel cũng xếp trên nhiều nhà viễn thông lớn trong danh sách này như SK Telecoms (Hàn Quốc), Airtel (Ấn Độ), AIS (Thái Lan), Singtel (Singapore) hay MTN.

Hơn thế Viettel cũng nhận được đánh giá cao từ Brand Finance về các đóng góp của mình trong tiến trình chuyển đổi số của Việt Nam, đặc biệt ở lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất thiết bị 5G.

viettel-dang-quang-thuong-hieu-vien-thong-dan-dau-dong-nam-a-1

Xem thêm: trung tâm chăm sóc khách hàng viettel tại đà nẵng

Báo cáo của Brand Finance thực hiện ở 10 lĩnh vực tại 29 quốc gia, với quy mô mẫu trên 50.000 người lớn trên 18 tuổi. Ngoài Viettel, hai nhà mạng Việt Nam khác là VNPT và Mobifone cũng lọt danh sách này với vị trí lần lượt ở 55 và 100.

Ba hãng viễn thông xếp đầu danh sách của Brand Finance là Verizon (Mỹ), AT&T (Mỹ) và China Mobile (Trung Quốc). Báo cáo của Brand Finance chỉ ra rằng tổng giá trị thương hiệu của nhóm các thương hiệu viễn thông lớn nhất toàn cầu giảm 11%, đạt 692 tỷ USD so với 777 tỷ USD năm 2019. Cũng trong năm nay, toàn bộ các thương hiệu viễn thông châu Âu trong top 50 đều giảm giá trị thương hiệu,  trung bình là 13%. Nguyên nhân do sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành. Các hãng chấp nhận giảm lợi nhuận biên để đưa ra mức giá dịch vụ ngày càng cạnh tranh.

Là người Việt Nam, chúng tôi đều cảm thấy rất tự hào khi đất nước mình có một thương hiệu lớn vươn tầm thế giới, dẫn đầu Đông Nam Á. Hy vọng rằng Viettel sẽ ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nửa để phục vụ cho tất cả các quý khách hàng của mình.

Tham khảo: lắp đặt internet nhanh chóng nhất tại Đà Nẵng