Sự cố đứt cáp quang biển Việt Nam 2021

tin-tuc-moi-cap-nhat-ve-dut-cap-quang-bien-viet-nam-2021

Sự cố đứt cáp quang biển Việt Nam 2021

Gần đây trên nhiều  trang web đã đăng tải thông tin về việc cáp quang biển lại tiếp tục gặp sự cốcũng chính vì vậy mà tốc dộ truy cập internnet của người dân ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Có nhiều người cũng từng nghe qua về thông tin này nhưng chắc chắn vẫn đang mơ hồ không biết thực hư nó là thế nào. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

tin-tuc-moi-cap-nhat-ve-dut-cap-quang-bien-viet-nam-2021

12/06/2021: Tuyến cáp AAE-1 xảy ra sự cố trên đôi sợi FP10 phân đoạn Hồng Kông – Vũng Tàu. Các bên liên quan đang tích cực giải quyết. Dự kiến thời gian sửa chữa sẽ kết thúc vào ngày 13-7

12/06/2021: Tuyến cáp quang biển APG bị đứt trên nhánh S6. Lưu lượng internet của Việt Nam đi Hồng Kông và Nhật Bản sẽ bị ảnh hưởng.

Viettel sẽ chuyển tải luồng tuyến sang Tuyến cáp quang Biển khác bao gồm cả dung lượng dự phòng. Trong quá trình chuyển hướng các Khách hàng đang dùng của Viettel có thể gặp trường hợp mạng chậm tại thời gian dùng internet cao điểm . Nếu khách hàng đang dùng internet vẫn thấy tốc độ mạng của mình chậm xin vui lòng quét Virus máy và làm theo các hướng dẫn tại đây

Các khách hàng của Viettel có thể xem và tra cứu các gói cước đang dùng tại: Gói cước cáp quang Viettel để đối chiếu và theo dõi cùng nhà mạng.

tin-tuc-moi-cap-nhat-ve-dut-cap-quang-bien-viet-nam-2021

Những cách khắc phục tạm thời khi xảy ra đứt cáp quang biển:

  •  Restart modem để nhận dải IP mới nhất đã được điều hướng của nhà mạng của bạn. Các bạn dùng 3G hay 4G vào mạng nhanh hơn vì thường được cấp dải IP mới cho mỗi lần vào mạng (việc này cũng tương tự như Restart lại modem)
  •  Cài đặt Plugin chặn quảng cáo cho trình duyệt Web (Cốc Cốc, Firefox.vv) để tiết kiệm dung lượng. Đây là danh sách các Phần mở rộng (extentions) được khuyên dùng cho trình duyệt Web của bạn.

+ AdBlock Plus

+ uBlock Origin

+ Ghostery

+ AdBlock

+ AdBlocker Ultimate

+ AdGuard

  • Chặn quảng cáo trên trình duyệt sẽ góp phần làm giảm dung lượng internet và ngăn quảng cáo, mã theo dõi đang xuất hiện trên khắp các trang mạng
  •  Dùng trình duyệt trên Điện thoại thay vì trên Laptop hoặc Máy để bàn. Do các máy tính trên thường có nhiều phần mềm chạy nền nên tốc độ sẽ chậm.

(Xin lưu ý: Các bạn không nên cài thử các phần mềm được quảng cáo là tăng tốc độ internet. Cáp bị đứt thì dung lượng internet sẽ giảm. Không có phần mềm nào thay thế được điều đó. Bạn chỉ có thể sống chung với đứt cáp bằng cách cắt giảm các nhu cầu của mình theo các cách đã nói ở trên)

Năm 2019:

14/03/2019: Nhánh cáp S1.9 thuộc tuyến cáp quang biển APG đã gặp sự cố dự kiến đến 11/04. Sự cố này sẽ được đơn vị bảo trì tuyến cáp khắc phục xong.

Ngày 20/3 đến ngày 20/4/2019. Tuyến cáp IA sẽ được đưa vào bảo dưỡng đoạn cáp từ Hồng Kông đi Singapore.

Có thể bạn đã biết: Nơi lắp đặt dịch vụ internet Viettel đà nẵng giá tốt