Mẹo nhỏ giúp tăng tín hiệu wifi Viettel cho điện thoại

meo-nho-giup-tang-tin-hieu-wifi-cho-dien-thoai

Phải nói hiện nay điện thoại thông minh chính là một vật bất ly thân của con người mà ai ai cũng không thể thiếu. Ngoài mục đích sử dụng nghe gọi như xưa thì hầu hết điện thoại ngày nay được phục vụ để giải trí. Cũng chính vì thế mà wifi internet cũng phát triển theo giúp kết nối điện thoại với một thế giới mới đầy hấp dẫn. Vậy khi điện thoại bắt wifi yếu thì nên làm sao, chắc hẳn ai cũng khó chịu đúng không nào. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn biết một vài mẹo nhỏ giúp tăng tín hiệu wifi Viettel cho điện thoại trong trường hợp này.

meo-nho-giup-tang-tin-hieu-wifi-cho-dien-thoai

Những mẹo giúp sửa lỗi điện thoại bắt wifi kém

1. Khắc phục lỗi từ thiết bị phát wifi

Hãy thử tắt modem mạng, chờ một vài phút và bật lại để reset thiết bị phát wifi. Nếu vấn đề từ thiết bị này thì chỉ cần rết là giải quyết được rất nhanh chóng.

2. Thay đổi vị trí đặt modem

Vị trí đặt modem rất quan trọng cho 1 đường truyền ổn định. Hãy đặt modem ở trung tâm của căn nhà, chọn một vị trí cao, thoáng không có các vật cản như tường bê tông, cánh cửa, hoặc các vật dụng khác. Không nên để modem ở dưới nền nhà mà phải được gắn lên tường hoặc lên giá đỡ. Đồng thời, để ăng ten của modem wifi luôn hướng lên trên hoặc có thể đặt ăng ten theo chiều ngang để có thể phát tín hiệu tốt nhất theo chiều ngang và chiều dọc.

3. Chỉnh hướng ăn-ten

Router đi kèm với 2 loại ăng-ten là ăng-ten trong và ăng-ten ngoài. Nếu như có 2 ăng-ten ngoài, hãy xoay chúng vuông góc với nhau, một cái thẳng đứng và một cái nằm ngang, điều này đảm bảo cường độ tín hiệu giữa thiết bị phát và nhận là cao nhất.

4. Hạn chế lượng người truy cập

Nếu điện thoại bạn bắt wifi kém do có quá nhiều “đối thủ” cạnh tranh, bạn nên đặt lại mật khẩu cho mạng wifi của mình. Nếu là wifi phát ra từ điện thoại, bạn có thể đổi pass trong mục cài đặt. Nếu là modem wifi thì tùy loại xem là FPT, Tenda hay TP Link,… thì sẽ có cách đổi khác nhau.

meo-nho-giup-tang-tin-hieu-wifi-cho-dien-thoai

Xem thêm: lap dat mang viettel da nang

5. Thay đổi cài đặt trên điện thoại

Nếu lôi Wifi là do cài đặt trên điện thoại thì bạn có thể tham khảo cách khắc phục dưới đây.

 Đối với điện thoại Android

  •  Bạn truy cập Cài đặt (Settings) > Pin (Battery > Tắt chế độ Tiết kiệm pin đi
  •  Bạn bấm chọn biểu tượng 3 dấu chấm góc trên bên phải màn hình thiết bị để hiển thị biểu mẫu > Trình tiết kiệm pin

Đối với điện thoại iPhone

  • Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset)
  •  Vào Đặt lại cài đặt mạng (Reset Networks Settings) và xác nhận

6. Thiết đặt kênh thích hợp

Nếu bạn đang sống trong một không gian có nhiều mạng Wi-Fi bao phủ nhau, hãy chọn kênh thích hợp để có được độ phủ sóng và chất lượng sóng tốt nhất. Nên thiết lập router tới kênh 1, 5, 9, 13 (đối với các nước ngoài Mỹ) hoặc 1, 6, 11 (nếu sống ở Mỹ), đồng thời cũng nên tìm hiểu các gia đình bên cạnh xem họ thiết lập kênh router thế nào để tránh trùng lặp kênh.

7. Nâng cấp thêm “râu Wifi”

Công nghệ internet và mạng không dây đã thay đổi rất nhiều so với thập kỉ trước, nhiều router quá cũ kĩ không còn tương thích với các công nghệ mới như 802.11n hay ac, Wifi băng tần 5GHz…Do đó, việc chọn cho mình một chiếc router chất lượng và phù hợp cũng là một cách để tăng tốc Wi-Fi cho nhà bạn.

Có thể bạn đã biết: dịch vụ internet Viettel đà nẵng giá rẻ