Lap top không kết nối được với wifi thì làm sao?

lap-top-khong-ket-noi-duoc-voi-wifi-thi-lam-sao

Đôi khi cần làm việc hoặc muốn xem phim, bạn mở laptop của mình ra thì phát hiện không thể nào vào được mạng wifi Viettel. Lúc này cần làm gì để khắc phục lỗi Laptop không kết nối được để tiếp tục công việc của mình, chúng tôi sẽ chỉ cho mọi người những cách đơn giản và dễ áp dụng nhất.

lap-top-khong-ket-noi-duoc-voi-wifi-thi-lam-sao

Laptop không bắt được wifi gây phiền toái cho nhiều người

Khởi động lại bộ phát wifi

Một giải pháp cực đơn giản và đầu tiên mà hầu như người nào cũng sẽ thử đó là khởi động lại bộ phát wifi của bạn hoặc khởi động lại máy tính của mình.

Máy tính bạn chưa cài driver wifi hoặc bạn đã tắt thiết bị dò tìm wifi

Để kiểm tra xem laptop của mọi người đã cài driver chưa thì ;àm theo cách sau: Kích chuột phải vào This PC ( Win 8) hay Computer ( Win 7) ngoài màn hình và chọn Manage. Tiếp tục bạn hãy chọn Device Manager > Network adapters > Kiểm tra xem đã có driver wifi chưa (driver wifi: dòng có chữ Wireless Network nhé).

Nếu phần mềm driver wifi đã có vẫn không thể bắt wifi thì nhấn tổ hợp phím tắt là Fn + Fx (với x có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy theo hãng Laptop mà quý khách đang sử dụng).

  • Với dòng Asus hoặc Dell: Fn + F2
  • Với dòng máy Lenovo: Fn + F5
  • Với dòng máy Acer: Fn + F5
  • Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì thông thường sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm Wifi của Laptop.

Sử dụng sai pass đăng nhập

Đôi khi cũng có thể do pass wifi bị sai hoặc nhập sai, mọi người nên cẩn thận nhập lại pass, lưu ý tắt unikey và CapsLock để chính xác.

lap-top-khong-ket-noi-duoc-voi-wifi-thi-lam-sao

Bài viết liên quan: lắp đặt wifi Viettel giá ưu đại tại Đà nẵng

Laptop không bắt được wifi do lỗi DNS

Khi mở trình duyệt truy cập vào trang Google.com, máy tính của mọi người sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Vì thế mọi người có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt. Để xem địa chỉ IP của một trang web, quý khách vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu laptop không bắt được wifi, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

Laptop không bắt được wifi do virus

Máy tính bị nhiễm virus là chuyện rất bình thường và sau đó nó sẽ bị nhiều lỗi khác nhau. Nếu mọi người không có phần mềm crack hoặc phần mềm diệt virus bảo vệ máy tính thì khi truy cập vào những trang web có chứa mã độc và virus sẽ bị nhiễm.

Do đó tốt nhất nên hạn chế cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc, không nên truy cập vào các trang web có nội dung không lành mạnh, đặc biệt là các trang web nước ngoài. Có rất nhiều phần mềm diệt virus tốt như : AVG, BKAV, Kaspersky, Bitdefender,……mọi người có thể dùng.

Cực kỳ dễ hiểu và dễ làm đúng không nào. Chúc các bạn thành công và cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vị internet Viettel nhé.

Tìm hiểu thêm: liên hệ tổng đài viettel Đà Nẵng như thế nào?