Khai trương hệ thống khai báo y tế điện tử do Viettel xây dựng

khai-truong-he-thong-khai-bao-y-te-dien-tu-do-viettel-xay-dung

Với tình hình chung dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra ngày một phức tạp thì tất cả mọi người đều đang cố gắng và nỗ lực hết mình để chống dịch. Luôn đồng hành cùng đất nước, Viettel chính thức lên ý tưởng và thiết kế hoàn thành hệ thống khai báo y tế điện tử Viettel xây dựng trong thời gian sớm nhất có thể.

khai-truong-he-thong-khai-bao-y-te-dien-tu-do-viettel-xay-dung

Chính thức khai trương hệ thống khai báo y tế điện tử được xây dựng bởi Viettel

Vào ngày 9/3/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức khai trương Hệ thống khai báo y tế điện tử (Vietnam health declaration) do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) thiết kế và xây dựng. Đây là hệ thống giúp cho các cơ quan quản lý có thể kiểm soát tối đa tình hình xuất nhập cảnh, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Ông Nguyễn Mạnh Hổ – Tổng Giám đốc Viettel Solutions chia sẻ: “Hệ thống của Viettel sẽ liên tục cập nhật theo yêu cầu thực tiễn và yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong thời gian tới”.

Hệ thống này sẽ quản lý và đưa ra con số chính xác lượng người nhập cảnh, xuất cảnh, các trường hợp nghi ngờ cách ly, thống kê và báo cáo tình hình nhanh và chính xác nhất tới cơ quan y tế, địa phương. Giúp các đơn vị như Cục Xuất nhập cảnh, Bộ đội Biên phòng tại các cửa khẩu có thể hạn chế được người chưa được kiểm soát về y tế.

khai-truong-he-thong-khai-bao-y-te-dien-tu-do-viettel-xay-dung

Tham khảo: cap quang viettel da nang co uu dai gi?

Rất nhanh chóng triển khai, chỉ trong 48h đã nhận hơn 22.000 hồ sơ được khai báo cấp xác nhận y tế trên hệ thống tại 163 cửa khẩu, cảng hàng không. Tất cả mọi người phải khai báo thông tin cá nhân đầy đủ, rõ ràng, nêu rõ tình trạng bản thân thật cụ thể chính xác thì mới được nhập cảnh vào Việt Nam.

Có 2 mẫu đơn khác nhau phân chia cho 2 đối tượng, một là người nước ngoài muốn nhập cảnh, hai là người dân bình thường, tất cả các sân bay, cửa khẩu đều được cung cấp 2 mẫu đơn này.

Khi có thông tin khai báo, hệ thống đồng thời cung cấp cho bên quản trị và báo cáo cho cơ quan quản lý, kết hợp cùng với việc cập nhật số liệu tức thời, cung cấp các khuyến cáo phòng, chống bệnh.

Theo đó, người nhập cảnh vào Việt Nam có thể kê khai bằng cách quét mã QR qua điện thoại thông minh để nhận đầy đủ các thông tin cần khai báo. Khi kê xong, các thông tin từ tờ khai sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan của Việt Nam để quản lý.

Ngoài ra thì mọi người cũng có thể vào các website như: https://suckhoetoandan.vn/khaiyte , https://tokhaiyte.vn và làm theo các bước hướng dẫn để thực hiện khai báo y tế điện tử.

Có thể bạn chưa biết: lắp đặt internet cáp quang uy tín tại Đà nẵng.