Khách hàng Viettel sẽ bị chặn 1 chiều vào ngày 24/4 nếu không bổ sung thông tin SIM

khach-hang-viettel-se-bi-chan-1-chieu-vao-ngay-24-4-neu-khong-bo-sung-thong-tin-sim

Theo như nghị định mới nhất 49/2017/NĐ-CP của tập đoàn Viettel,để phục vụ đảm bảo cho các quyền lợi của tất cả khách hàng cũng như hạn chế tối đa tình trạng tràn lan vô s sim rác  đang hoạt động trên thị trường thì  toàn bộ những thuê bao đang sử dụng dịch vụ Viettel nếu không cập nhật đủ thông tin có thể sẽ bị chặn một chiều vào ngày 24/4.

khach-hang-viettel-se-bi-chan-1-chieu-vao-ngay-24-4-neu-khong-bo-sung-thong-tin-sim

Cập nhật thông tin bổ sung cho SIM Viettel

Thông báo đưa ra với nội dung cỗi lõi lần này là yêu cầu tất cả các thuê bao Viettel đang hoạt động phải cập nhật lại toàn bộ những thông tin do bên nhà mạng yêu cầu. Các thông tin đầy đủ bao gồm họ và tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp và nơi cấp. Thông tin phải đảm bảo hoàn toàn đầy đủ, cụ thể và chính xác, thời gian bắt đầu từ 24/4/2018.

Bên cạnh đấy thì các người dùng cũng phải tự chụp thêm một bức ảnh chân dung chính mình rồi đem nộp bổ sung để chắc chắn rằng mọi thông tin cá nhân là đúng sự thật, đúng người.

Khách hàng thực hiện bổ sung thông tin với 2 cách sau đây:

  • Đến trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc: khi đi cầm theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân chính chủ ( hoặc hộ chiếu). Tại đó sẽ có các nhận viên làm việc hỗ trợ cho mọi người làm theo.
  • Sử dụng ứng dụng MyViettel: app thông minh của Viettel được sử dụng với nhiều tính năng, có thể giúp mọi người bổ sung thông tin online. Nếu ai chưa có thì lên kho ứng dụng Appstore hoặc CH Play để tải về và cài đặt vào điện thoại, sau đó tạo tài khoản và cập nhật thông tin như hướng dẫn.

Đến hết ngày 24/4 nếu thuê bào nào vẫn chưa có thông tin mới được bổ sung thì nhà mạng sẽ tiến hành chặn một chiều gọi.

Lưu ý: với những thuê bao không nhận được tin nhắn yêu cầu từ Viettel thì sẽ không cần phải thực hiện và sẽ không bị chặn. Khách hàng nhận được tin nhắn về sim mới cần bổ sung. Nhưng để đảm bảo hơn, mọi người vẫn có thể tự mình bổ sung thêm để an toàn hơn thông qua các thao tác trên.

khach-hang-viettel-se-bi-chan-1-chieu-vao-ngay-24-4-neu-khong-bo-sung-thong-tin-sim

Xem thêm: tư vấn lắp đặt truyền hình viettel đà nẵng

Với khách hàng đã mua sim trên mạng thì chắc chắn sẽ không có thông tin chính chủ, nên mọi người bắt buộc phải ra trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel cùng một vài những giấy cần thiết như CMND/TCCCD/ Hộ chiếu và một vài thông tin yêu cầu khác. Cụ thể đối với số thường, khách hàng cần cung cấp từ 3-5 số liên lạc gần đây hoặc 8-10 số đối với sim số đẹp.

Với tình huống không thể nhớ hoặc không thể cung cấp được thì người dùng cần phải đưa ra chứng minh đúng là thuê bao này thuộc quyền sở hữu của mình. Có thể  cũng cấp các thông tin khác như mệnh giá thẻ nạp và hình thức nạp gần nhất, tài khoản còn hạn sử dụng bao lâu… để nhân viên kiểm tra và đối chứng… Chi phí cho trường hợp này là 5.000 đồng.

Nếu bạn đọc là một người đang sử dụng dịch vụ sim Viettel thì hãy lưu ý các thông tin trên và nhanh chóng kiểm tra, thực hiện cập nhật bổ sung thông tin cho mình được đầy đủ và an toàn nhé.

Có thể bạn chưa biết: nơi tư vấn lắp wifi đà nẵng