Hướng dẫn sửa lỗi laptop bắt wifi yếu

huong-dan-sua-loi-laptop-bat-wifi-yeu

Ngoài điện thoại di động thì laptop cũng là công cụ hữu ích được đông đảo mọi người ưa chuộng. Phần lớn laptop sẽ được dùng cho công việc, học tập, đan xen vào đó là để chơi game, xem phim nghe nhạc thữ giãn… Tất nhiên muốn sử dụng tối đa các tính năng trên thì bắt buộc luôn phải kết nối với mạng wifi và rất nhiều lúc chiếc laptop trở chứng bắt mạng rất yếu hay thậm chí còn mất hẳn. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết nên làm gì vào lúc này nhé.

huong-dan-sua-loi-laptop-bat-wifi-yeu

Laptop bắt Wifi yếu và chậm chờn? Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Điều chỉnh tốc độ truy cập Wifi trên laptop

Để điều chỉnh tốc độ truy cập Wifi trên laptop, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: nhập cụm từ “device manager” trong khung tìm kiếm trên Cortana hoặc Start Menu, sau đó nhấn Enter
  • Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, chọn theo các bước sau Ports/ Communications Ports/ tab Port Settings, thiết lập tùy chọn Bits per second ở mức tối đa (tức 128000) và mục Flow control là Hardware rồi nhấn OK để lưu lại.

2. Kiểm tra lại laptop đang sử dụng

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp lỗi phát sinh từ laptop sẽ khiến việc bắt Wifi yếu đi, do đó bạn cũng phải kiểm tra kỹ lưỡng những trường hợp dưới đây

Laptop bị nhiễm virus: kiểm tra bằng các công cụ antivirus, nếu bị nhiễm virus thì tiến hành scan hoặc cài lại hệ điều hành.
Card Wifi cũ hoặc lỗi: nếu chiếc laptop bạn đang sử dụng có vi xử lý và card Wifi cũ lạc hậu cũng dẫn đến việc không tương thích với chuẩn Wifi mới hiện nay, làm cho laptop bắt Wifi yếu và chập chờn.

huong-dan-sua-loi-laptop-bat-wifi-yeu

3. Khởi động lại Modem hoặc Router Wifi

Đây được xem là cách đầu tiên và đơn giản nhất để xử lý tình trạng Wifi yếu và chập chờn. Nguyên nhân là sau một thời gian sử dụng liên tục, thiết bị phát sóng Wifi (Modem hoặc Router) sẽ bị nóng và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất xử lý tín hiệu, gây nên tình trạng tín hiệu không ổn định. Mặt khác, khi reset lại thiết bị phát Wifi cũng sẽ giúp giải phóng lượng IP được lưu trong bộ nhớ đệm.

Có thể bạn đã biết: Nơi lắp đặt dịch vụ internet Viettel

4. Gọi điện thoại trực tiếp cho tổng đài nhà mạng

Khi bạn đã áp dụng các cách trên mà vẫn bị lỗi bắt Wifi yếu thì đừng ngần ngại gì mà không gọi điện cho tổng đài để được hỗ trợ. Đây là cách nhanh nhất để xác định lỗi do đâu. Thường thì các nhân viên trực tổng đài sẽ kiểm tra tín hiệu và hướng dẫn những cách tốt nhất để bạn sửa lỗi này. Kể cả trong trường hợp không khắc phục được lỗi Wifi thì thường họ cũng sẽ cho kỹ thuật xuống kiểm tra và xem lại dùm bạn nguyên nhân do đâu.

Bài viết liên quan: tổng đài hỗ trợ lắp internet viettel đà nẵng