Hướng dẫn sử dụng đầu thu Setbox Viettel đơn giản nhất

huong-dan-su-dung-dau-thu-setbox-viettel-don-gian-nhat

Truyền hình cáp hiện là một dịch vụ đang rất phổ biến trong cộng đồng, mang đến sự mới mẻ và hiện đại của thời đại kí thuật số.Khi lắp đặt cáp quang viettel Đà Nẵng để xem truyền hình, khách hàng sẽ được hỗ trợ mượn đầu thu Setbox. Vậy cách sử dụng nó như thế nào mọi người hãy cùng theo dõi bạn nhé!

huong-dan-su-dung-dau-thu-setbox-viettel-don-gian-nhat

Setbox là gì?

Có thể hiểu rằng đây đầu thu chính là một thiết bị giúp giải mã các tính hiệu của ti vi . Giúp cho TV của người dùng xem được rõ nét hơn, âm thanh sống động, hình ảnh chân thực được truyền từ vệ tinh.

Có rất nhiều đầu thu hiện nay, Setbox là đầu thu được internet Viettel sử dụng bới chất lượng cao và tính ổn định.

Cách sử dụng đầu thu

Trước hết người dùng cần phải kết nối qua cổng HDMI, một loại cổng chuẩn đang rất được ưa chuộng, có tính năng vượt trội về tốc độ truyền tải nhanh thần tốc, cũng như âm thanh sống động, chất lượng tốt, có thể nói nó có thể truyền được cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Với các khoại TV đời mới, khách hàng chỉ cần chuẩn bị một vài sợi cáp HDMI, sử dụng một đầu cắm vào cổng HDMI phía trên tivi và đầu còn lại sẽ đem cắm vào cổng HDMI phía trên của đầu thu Setbox. Tiếp đó sử dụng Remote và nhấp vào nút INPUT/ SOURCE hoặc là nút có hình mũi tên -> chọn HDMI làm đầu vào dữ liệu cho tivi.

huong-dan-su-dung-dau-thu-setbox-viettel-don-gian-nhat-1

Với những TV đời cũ hơn sẽ không có sẵn cổng HDMI mà chỉ cổng chỉ AV trắng – đỏ thì mọi người phải mua cáp AV, sau đó cắm lần lượt 2 đầu của cáp vào đầu thu và tivi theo đúng màu được đánh dấu bên trên cổng và cáp AV. Tiếp tục dùng Remote và nhấp nút SOURCE/INPUT -> chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là AV.

Ngoài ra, bạn cũng có thẻ kết nối đầu thu với cổng VA, VGA, AV tùy theo từng loại TV có sẵn. Sẽ có cổng chie truyền được âm thanh hoặc chỉ hình ảnh nên bạn cần kết nối thêm với Audio nhé.

Tất nhiên nếu TV nào có đầy đủ tất cả các loại trên thì HDMI vẫn là sự lựa chọn tốt nhất vì nó sẽ truyền tải chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh tốt so với những loại cáp khác.

Kết luận

Quá đơn giản và dễ dàng để ghi nhớ cũng như thực hiện đúng không nào. Nếu ai chưa hiểu có thể đọc lại bài viết một lần nữa nhé. Chúc các bạn thành công!