Đồng hồ thông minh được lắp đặt ESim bởi Viettel

dong-ho-thong-minh-duoc-lap-dat-esim-boi-viettel

Vào ngày 16/7 vừa qua, tập đoàn Viettel đã cho thử nghiệm chính thức eSim – công nghệ sim điện tử với thiết bị mới là đồng hồ smart. Thử nghiệm này đã hết sức thành công và eSim sẽ cho phép đồng hồ hoạt động hoàn toàn độc lập riêng biệt mà không cần phải ghép với một điện thoại đặt gần như trước nửa.

dong-ho-thong-minh-duoc-lap-dat-esim-boi-viettel

ESim tiện ích trên đồng hồ thông minh

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng đa số các tính năng cơ bản với đồng hồ thông minh như là xem giờ, tập luyện thể thao, theo dõi sức khỏe bản thân, tạo nhắc nhở… Khi được gắn thêm eSim thì đồng hồ đó có thể nghe, gọi, nhận tin nhắn và kết nối mạng giống như một thuê bao di động bình thường. Nó sẽ sử dụng sóng 2G, 3G, 4G của Viettel và đặc biệt hỗ trợ thoại trên 4G (Voice Over LTE). Tính năng này cực kỳ hữu dụng với mọi người khi ở ngoài trời hoặc cần liên lạc gấp trong tình huống cấp bách.

Mỗi chiếc đồng hồ thông minh có thể tự chọn sử dụng một số thuê bao riêng hoặc là nếu muốn dùng chung với số thuê bao của di động đều được, khách hàng tự do lựa chọn dịch vụ Multi-Sim hoặc One Number tùy theo ý thích. Hai dịch vụ này hiện đang được biết tới là xu hướng chung của vô số nhà mạng trên toàn cầu khi triển khai dịch vụ thoại trên trên smart watch và được Viettel sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm trong tháng 8 tới đây.

Trên các thị trường ngoài nước cũng đã có xuất hiện một vài thiết bị đồng hồ thông minh có hỗ trợ eSim như: Samsung Galaxy/Gear S3, Apple Watch Series 3/4,… nhưng người việt thì rất khó để tiếp cận được các sản phẩm này. Tại Việt Nam thì hầu hết  đồng hồ thông minh chỉ nhận và thiết lập được cuộc gọi khi thực hiện kết nối qua bluetooth với điện thoại di động. Nhược điểm của tính năng này là nếu như để xa hai thiết bị thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi, hầu như là không bắt được với nhau.

dong-ho-thong-minh-duoc-lap-dat-esim-boi-viettel

Xem thêm: lắp wifi đà nẵng tại hải châu

Gần đây bên phía đại diện của Viettel vẫn đang tích cực liên kết với những hãng sản xuất đồng hồ thông minh lớn khác để có thể thử nghiệm thêm về thiết bị cũng như là đảm bảo về vấn đề tương thích kỹ thuật hoàn toàn khi sim hoạt động với mạng Viettel. Theo như thông tin dự kiến thì người dùng Viettel có thể được sử dụng esim trên smart watch vào tầm khoảng thời gian là quý 4 năm 2019.

Với khách hàng dùng iPhone thì giờ đây sẽ không còn lo lắng về vấn đề điện thoại của mình chỉ xài được 1 sim nửa có thể sử dụng từ 2 sim trở lên với eSim, trên máy có thể chứa từ 3 – 5 số điện thoại. Công nghệ eSim được giới chuyên môn nhìn nhận là “Kẻ thay đổi thế giới”, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi nhà mạng ngay trên điện thoại, biến các nhà mạng thành một hệ thống tiện ích cho người sử dụng.

Cũng theo các chuyên gia viễn thông cho biết eSim hay embedded-SIM là một công nghệ mới được áp dụng trên một số thiết bị điện tử thông minh bao gồm như là máy tính bảng, đồng hồ laptop và nay đã Hãng Apple (Mỹ) được đưa vào điện thoại. Với chiếc  Sim cũ xưa nay vốn được đưa vào máy lắp đặt thì giờ đây sẽ được gắn ngay trước chiếc điện thoại và sẽ trở thành một thành phần không thể tách rời của chiếc điện thoại đó. Thế nhưng thay vì có sự trói buộc ở đây thì essim lại mở ra một quyền năng khá là mới lạ dành cho người dùng sử dụng dịch vụ viễn thông

Bạn đã biết: dịch vụ lắp đặt internet wifi viettel siêu rẻ tại các quận đà nẵng.