Danh hiệu Anh hùng Lao động được trao tặng cho Viettel Networks

danh-hieu-anh-hung-lao-dong-duoc-trao-tang-cho-viettel-networks

Giải thưởng danh hiệu anh hùng lao động là một trong số những danh hiệu cao quý nhất được Đảng và Nhà nước đưa ra để ghi nhận cho những doanh nghiệp hoặc cá nhân có sự đóng góp tích cực đối với đất nước. Mới đây thì tổng công ty Viễn thông Viettel đã rất vinh hạnh và tự hào khi được nhận danh hiệu này với sự lao động và sáng tạo không ngừng nghỉ góp phần tạo nên sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa bảo vệ tổ quốc năm 2009 – 2019.

danh-hieu-anh-hung-lao-dong-duoc-trao-tang-cho-viettel-networks

Theo như Thượng tá Đào Xuân Vũ là tổng giám đốc của công ty Viễn thông Viettel đã khẳng định thì trong một thời gian tới đây đơn vị này sẽ tiếp tục có sự tiên phong trong việc xây dựng và phát triển thêm về hạ tần số lớn nhất Việt Nam được áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất. Và đây cũng là một nền tảng có thể kết nối và đưa Việt Nam đi xa hơn trong cuộc cách mạng 4.0, cuộc cách mạng này sẽ góp phần cực kỳ quan trọng vào mục tiêu kiến tạo số xã hội cũng như là sẽ đảm bảo để tiến hành các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của tổ quốc một cách tốt nhất.

Tổng công ty Viễn thông Viettel đã được thành lập vào ngày 18 tháng 12 năm 2021 với mục tiêu ban đầu là xây dựng chiến lược mạng lưới cũng như quy hoạch thiết kế để triển khai các cơ sở hạ tầng, đồng thời vận hành sự khai thác tối đa nhất nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông công nghệ thông tin cho Việt Nam. Và đây cũng là một đơn vị luôn chịu trách nhiệm quản lý hàng đầu toàn bộ hệ thống mạng lưới hạ tầng viễn thông của Viettel tại hơn 10 thị trường ở các nước ngoài thế giới. Đến hiện nay thì đơn vị này cũng đã và đang xây dựng được được mạng lưới truyền thông có đường dẫn lớn nhất khu vực Đông Dương với cơ sở hạ tầng truyền dẫn với dung lượng cực kỳ cao cũng như cực kỳ bền chắc với hơn 380000 km cáp quang

Hệ thống cáp quang của Viettel được phân ra làm 6 hướng kết nối quốc tế qua các đường biển và đất liền. Trong đấy thì sẽ có một đường trục Đông Dương được kết nối với ba nước là Việt Nam Lào và Campuchia, 4 đường trục cho  các quốc gia và một số các hệ thống cáp quang sâu rộng khác sẽ dẫn đến các cấp xã. Cho đến thời điểm này thì hạ tầng đã được công ty Viettel phủ rộng trên khắp toàn quốc, tất cả những hộ gia đình ở đất liền hay hải đảo cũng đều có thể kết nối mạng Viettel cho mình. Đây cũng được xem là một nền tảng cực kỳ vững chắc để Viettel có thể phát triển hơn về lĩnh vực di động hay cố định, internet, băng thông rộng. Cơ sở hạ tầng được tạo ra gần 120.000 trạm BTS với mạng 2G 3G 4G có thể đảm bảo phục vụ cho hơn 70 triệu người dùng của Việt Nam.

danh-hieu-anh-hung-lao-dong-duoc-trao-tang-cho-viettel-networks

Tham khảo: lắp internet đà nẵng tại thanh khê

Với sự phát triển không ngừng nghỉ cũng như khá bền vững của mình thì tổng công ty mạng lưới Viettel cũng đang tạo tiền đề để tập đoàn này làm nên hai cuộc cách mạng trong lĩnh vực viễn thông. Đầu tiên đó là cuộc cách mạng về việc phổ cập điện thoại di động để tất cả những người dân trên đất nước Việt Nam để họ đều có một chiếc điện thoại di động cho riêng mình. Cuộc cách mạng thứ hai là cuộc cách mạng và internet di động băng rộng để tất cả khách hàng đều có một chiếc điện thoại thông minh smartphone. Phía tổng công ty mạng lưới Viettel cũng là một trong những đơn vị tiên phong tiêu biểu hàng đầu tiến hành triển khai thành công những nền tảng công nghệ mới áp dụng tại Việt Nam như là 5 g, dịch vụ điện toán đám mây hay là internet vạn vật. Đó cũng là một trong số những công nghệ và nền tảng có vai trò lớn trong việc góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số Viettel và đưa đất nước Việt Nam có thể song hành với toàn cầu về công nghệ kỹ thuật.

Một điều đặc biệt hơn nữa là Tổng Công ty mạng lưới Viettel cũng đã tiến hành xây dựng các cơ sở hạ tầng để góp phần cho mục tiêu chung phục vụ đảm bảo quốc phòng an ninh của quốc gia. Hiện mạng Viettel thì đã phủ sóng 100% ở các đồn biên phòng hay là các đường bờ biển ở Việt Nam, các quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 nối liền biển đảo đất liền. Và trong thời gian tới thì tổng công ty này cũng đặt mục tiêu mới đó là đưa hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin của Việt Nam tiếp tục có thể phát triển hơn nữa

Bạn đã biết: dịch vụ lắp đặt internet wifi viettel siêu rẻ tại đà nẵng.