Có sóng wifi nhưng không truy cập internet được- lỗi thường gặp trên điện thoại

co-song-wifi-nhung-khong-truy-cap-internet-duoc-loi-thuong-gap-tren-dien-thoai

Một ngày nào đó điện thoại bạn bỗng như dở chứng khi vẫn hiển thị sóng wifi nhưng lại không thể truy cập mạng được. Bạn đang hoang mang có phải điện thoại mình hư rồi hay không? Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết cách xử lý khi gặp tình huống này nhé.

co-song-wifi-nhung-khong-truy-cap-internet-duoc-loi-thuong-gap-tren-dien-thoai

Cách khắc phục lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng

Cách 1: Kiểmtra cục phát wifi và đường truyền Internet

Có thể lỗi điện thoại không truy cập được Internet không xuất phát từ điện thoại của bạn mà do lỗi bộ phát wifi. Do vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem thiết bị phát wifi còn hoạt động bình thường không, các đầu dây kết nối có được chắc chắn không.

Tiếp đó hãy thử dùng điện thoại kết nối lại với wifi một lần nữa hoặc dùng một chiếc điện thoại khác cùng kết nối chung một mạng wifi để kiểm tra. Nếu tình trạng lối thiết bị không được khắc phục thì có thể nguyên nhân chính là do bộ phát wifi. Ngược lại, nếu lỗi do điện thoại của bạn thì hãy thử các giải pháp khác để khắc phục lỗi truy cập wifi được giới thiệu phía sau.

co-song-wifi-nhung-khong-truy-cap-internet-duoc-loi-thuong-gap-tren-dien-thoai

Bài viết liên quan: lắp đặt wifi Viettel giá ưu đại tại Đà nẵng

Cách 2: Khởi động lại điện thoại

Phương pháp truyền thống và phổ biến nhất mà tất cả mọi người đều nghĩ đến mỗi khi điện thoại hư là tắt nguồn và reset lại.

Sau khi máy khởi động trở lại, người dùng hãy kiểm tra xem thiết bị đã kết nối wifi và truy cập mạng bình thường chưa.

Cách 3: Kiểm tra cài đặt kết nối wifi trên điện thoại

Với một số dòng điện thoại khi mọi người bật chế độ tiết kiệm pin sẽ làm ảnh hưởng đến việc thu sóng wifi bởi vì lúc này thiết bị đã được đưa về chế độ nghỉ và giảm bớt hiệu suất hoạt động để tiết kiệm điện năng. Vì th, nếu điện thoại của mọi người đang như vậy thì hãy tắt đi xem có trở lại bình thường hay không.

Ở trên là một vài cách để mọi người có thể tự khắc phục cho điện thoại của mình khi không thể vào mạng. Tất nhiên nếu may mắn thì sẽ không phải đem điện thoại đi sửa còn nếu không thì hãy chuẩn bị tinh thần đến bảo hành nha. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: lien he lap dat viettel da nang