Chatbot-công nghệ mới, tiện ích mới cho người dùng Viettel

chatbot-cong-nghe-moi-tien-ich-moi-cho-nguoi-dung-viettel

Đi cùng với xu thế mới, các doanh nghiệp đang ngày càng quan tâm đến các công nghệ hiện đại có thể giúp đỡ con người nhiều hơn. Chatbot là một trong số ví dụ tiêu biểu, nhận được sự đánh giá cao bởi tính hiện đại. My Viettel cũng đã áp dụng Chatbot để tiện hơn cho người dùng.

chatbot-cong-nghe-moi-tien-ich-moi-cho-nguoi-dung-viettel

Tìm hiểu về Chatbot trên My Viettel

Việc chăm sóc khách hàng luôn là một ưu tiên hàng đầu của nhà mạng Viettel vì vậy luôn có đội ngũ nhân viên trực tổng đài để hỗ trợ và tư vấn. Với bản mới thì sẽ được thay thế bằng Chatbot, có thể trả lời tự động mọi thắc mắc của người dùng dựa trên nền tảng công nghệ có thể giao tiếp, tương tác với con người thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) đã được lập trình sẵn.

Chatbot có khả năng tự nhận diện nhu cầu của khách hàng qua các phiên chat để hiển thị menu chức năng phù hợp ngay trong cửa sổ chat để khách hàng thuận tiện thao tác. Đồng thời, còn được tích hợp khả năng tự học qua những câu hỏi của khách hàng (machine learning) để có thể giải quyết vấn đề với tình huống khách hàng hỏi khó. Đây là một trong những công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tự động 24/7, đặc biệt là doanh nghiệp hiện đại 4.0, từ việc xử lý các truy vấn của khách hàng đến giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác nhất. đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.

trên cơ sở giải pháp đã dược triển khai, Viettel phát triển thêm trên website công nghệ này để đồng nhất trải nghiệm khách hàng trên môi trường số.Theo đó, các thuê bao di động đã đăng nhập trên website sẽ dễ dàng trải nghiệm được tính năng này.

chatbot-cong-nghe-moi-tien-ich-moi-cho-nguoi-dung-viettel

Bạ n đã biết: bắt wifi đà nẵng nào là tốt nhất?

Để trải nghiệm Chatbot trên website Viettel.vn, khách hàng thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Khách hàng truy cập webportal/viettel.vn sẽ nhìn thấy icon chatbot ở góc phải màn hình. Khi khách hàng bấm vào chatbot hệ thống yêu cầu đăng nhập để tiếp tục tương tác với chatbot.
  • Bước 2: Khách hàng thực hiện đăng nhập vào website Viettel.vn tại mục “ đăng nhập” và thực hiện điền đầy đủ thông tin theo các trường đã có sẵn.
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, khách hàng thực hiện click vào icon chatbot để tương tác với chatbot.

Góc phải màn hình hiển thị thông tin Trợ lý ảo My Viettel với các ô cửa có gợi ý sẵn các trường thông tin mà chatbot sẵn sàng hỗ trợ người dùng như: Thông tin tài khoản, thông tin thuê bao, khuyến mại dành cho bạn, nạp thẻ, sim số, dịch vụ GTGT…

  • Bước 4: Khách hàng có thể bấm vào menu mà chatbot hiển thị hoặc gõ trực tiếp tin nhắn để tương tác với chatbot. Các thông tin khách hàng cần giải đáp về sản phẩm dịch vụ Viettel sẽ được chatbot tiếp nhận và giải đáp kịp thời.

Như vậy là giờ đây khi có bất cứ điều gì muốn tìm hiểu hay tư vấn các thông tin về sản phẩm dịch vụ Viettel thì bạn chỉ cần 1 chạm click icon Chatbot, sẽ được trò chuyện và nhận được các thông tin mong muốn. Đây chắc chắn là trải nghiệm mới mẻ và hữu ích dành cho tất cả quý khách hàng của Viettel.

Tham khảo thêm: lắp đặt cáp quang Viettel tại Đà nẵng.