Cáp quang Liên Á gặp thêm lỗi mới, mạng Internet nay còn chậm hơn.

Tuyến cáp quang biển Liên Á được dự kiến sẽ sửa xong trong ngày 1/3, thế nhưng sau đó lại lùi đến ngày 4/3 và cho đến nay thì hiện thời điểm cáp quang Liên Á sửa xong vẫn chưa được khắc phục xong.

Vừa qua, theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì tuyến cáp quang Liên Á (IA) đang gặp thêm nhiều sự cố mới, khiến cho tốc độ đường truyền Internet của người dùng tại Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thật vậy, mặc dù trước đó, tuyến cáp quang biển Liên Á được dự kiến sẽ sửa xong trong ngày 1/3, thế nhưng sau đó lại lùi đến ngày 4/3 và cho đến nay thì hiện thời điểm cáp quang Liên Á sửa xong vẫn chưa được khắc phục xong.

Cắp quang Liên Á gặp sự cố mới, hiện vẫn chưa xác định thời gian sửa

Điều này khiến cho tốc độ mạng Internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khi nhiều người dùng tỏ ra than phiền về tốc độ truy cập, đặc biệt là trong khoảng thời gian chiều tối.

Hiện tại, đường truyền Internet tại Việt Nam vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mà cả 2 tuyến cáp quang quốc tế là cáp quang AAG và cáp quang Liên Á đều đang gặp sự cố.

Được biết, tuyến cáp quang Liên Á gặp phải sự cố tại khu vực biển nằm giữa Malaysia và Singapore. Chính vì vậy, việc sửa chữa tuyến cáp này được cho là mất nhiều thời gian khi nhà mạng phải xin thủ tục từ phía cả 2 quốc gia này.

Mặc dù lưu lượng đường truyền không được bằng tuyến cáp quang AAG, nhưng cáp quang Liên Á vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tốc độ đường truyền Internet tại Việt Nam. Đặc biệt hơn rằng trong thời điểm mà tuyến cáp quang AAG dự kiến phải đến ngày 27/03 mới có thể được khắc phục sự cố, thì cáp quang Liên Á có thể xem là một “cứu cánh” không nhỏ cho người dùng Internet Việt Nam.

Xem thêm: Lắp đặt internet Viettel tại Đà Nẵng