Cần lưu ý gì khi lắp wifi internet Viettel?

can-luu-y-gi-khi-lap-wifi-internet-viettel

Với các gia đình hiện nay thì wifi Viettel dường như đã quá quen thuộc và gần gũi, trở thành một công cụ hữu ích cho đời sống hàng ngày. Chính vì vậy chúng tôi mang đến bài viết ngày hôm nay với mong muốn giúp cho các quý khách hàng biết thêm một số lưu ý cần thiết khi lắp wifi Viettel giúp quá trình sử dụng trước và sau lắp đặt được thuận tiện và an toàn hơn. Hãy cùng theo dõi nhé.

can-luu-y-gi-khi-lap-wifi-internet-viettel

Những điều cần lưu ý khi bắt wifi Viettel

 Vị trí đặt router:

  • Mọi người nên đặt router ở vị trí giữa nhà vì như vậy tính hiệu sẽ phát ra đều hơn so với việc đặt riêng một góc nào đó.
  • Nên để ăng ten của router theo chiều hướng thẳng đứng
  • Nếu đặt router bằng sàn nhà thì việc thu sóng sẽ không tốt bằng việc mọi người đem đặt nó trên bàn.
  • Không nên để các đồ vật kim loại ở gần router vì chúng sẽ gây cản trở tín hiệu. Đối với chất liệu bằng gỗ thì tính hiệu có thể xuyên qua nhưng với kim loại thì không.

 Những nguồn làm nhiễu sóng:

Nguồn nhiễu sóng là một khái niệm ít người biết đên nên sẽ không chú ý nhiều. Có lẽ nhiều người cũng sẽ không quan tâm lắm về việc đặt router gần điện thoại bàn hay lò vi sóng. Thế nhưng, chính những vật dụng quen thuộc đó là tác nhân gây nhiễu sóng và khiến cho chất lương đường truyền wifi  suy giảm khá lớn. Nếu ai sử dụng điện thoại hệ điều hành android thì hãy tải và cài đặt ứng dụng Wi-Fi Analyzer để kiểm tra xem mạng wifi Viettel nhà mình có bị nhiễu sóng hay không.

can-luu-y-gi-khi-lap-wifi-internet-viettel

Bài viết liên quan: lắp đặt wifi Viettel giá ưu đại tại Đà nẵng

 Sử dụng thiết bị khuếch đại sóng

Router wifi chỉ có thể phủ sóng tốt nhất trong một vùng diện tích nhất định. Tuy nhiên, nếu mọi người muốn sóng wifi được phủ rộng cho ngôi nhà lớn thì nên dùng đến thiết bị khuếch đại sóng. Chỉ cần một bộ lặp (repeater) hay thiết bị mở rộng phạm vi, được gọi là range extende là bạn đã có thể cung cấp mang wifi cho cả một khu vực với phạm vi rộng lớn mà bạn mong muốn.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ, mọi người tham khảo để sử dụng wifi một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm: lắp cáp quang viettel đà nẵng