Bạn đã biết cách đổi pass wifi Viettel trên máy tính chưa?

ban-da-biet-cach-doi-pass-wifi-viettel-chua-2

Sẽ rất nhiều lần trong quá trình sử dụng dịch vụ internet Viettel, bạn tự hỏi tại sao wifi nhà mình đợt này lại có dấu hiệu yếu đi. Có phải do đứt cáp không hay là do thời tiết, hoặc là do có ai đó đang sử dụng ké wifi nhà mình. Cẩn tắc vô áy náy, để cắt đứt số người đang dùng free wifi nhà mình khi chưa xin phép, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi pass wifi Viettel nhanh và dễ thực hiện nhất.

ban-da-biet-cach-doi-pass-wifi-viettel-chua-2

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel

Trước hết  là mọi người cần biết được địa chỉ ip của modem mình đang dùng, thông thường sẽ là 192.168.1.1.  nếu thử mà không login được mọi người có thể lật đằng sau Modem của mình ra sẽ có hiển thị địa chỉ IP Modem và Password Modem mặc định (Địa chỉ IP và Password Modem thường được mặc định trước).

Tiếp tục hãy thực hiện các bước sau:

+ Bước 1 : Truy cập vào trình quản trị Modem Wifi. Mở trình duyệt Web có sẵn trên máy tính và gõ đường dẫn (đây là địa chỉ IP Modem Wifi) : 192.168.1.1 và nhấn enter, sau đó thì trình quản trị sẽ hiện ra.

  • Trường hợp 1 : Tài khoản ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password.
  • Trường hợp 2 : Nếu không login được quý khách hãy lật modem wifi lên mà lấy password ở mặt dưới.

User: admin
Pass ở đây là: DSNW…. Tùy từng loại modem mà có mặc định Wifi khác nhau ở mặt sau

  • Trường hợp 3: Nếu vẫn không đăng nhập được quý khách vui lòng liên hệ tổng đài kỹ thuật 1800.8119 để được hướng dẫn lấy User và Pass. Qúy khách vui lòng cung cấp cho tổng đài viên thông số của Modem (Tên Modem, ví dụ: Modem HW H8247, Modem Dasan H646W, Modem Tp LinK 1043, Modem ZTE 602, Modem Alu H640,….)

Có thể bạn chưa biết: lắp đặt truyền hình cáp viettel uy tín đà nẵng

+ Bước 2 : Cấu hình và đổi Pass Modem Wifi
Sau khi đăng nhập thành công ở Bước 1, bạn sẽ thấy giao diện Web như sau: Hình 4 (Ở đây Internetviettel.vn Demo là loại Modem H640W, các modem khác cũng tương tự).

Nhấp chọn Basic Settings -> Wireless Lan – > SSID Setting rồi chọn Modify, (Hình 5)

Quý khách hãy tiến hành thay đổi mật khẩu Wifi của mình theo ý thích, chú ý rằng Pass Wifi tối thiểu phải là từ 8 ký tự (Nên đặt cả ký tự số và chữ để được bảo mật tốt nhất và note lại nếu bạn là người dễ quên nhé).

Sau đó nhấn vào Apply Config rồi nhấn OK để khởi động lại thiết bị Wifi là xong và xác nhận lại việc khởi động lại Modem là xong (Hình 6 và hình 7)

ban-da-biet-cach-doi-pass-wifi-viettel-chua-1-1

Lưu ý: Qúy khách có thể đổi Pass Wifi hàng tháng hoặc theo chu kỳ nhất định để tránh bị lộ Pass Wifi. Sau khi Modem khởi động lại quý khách nhập lại Pass Wifi cho các thiết bị nhà mình.

Chỉ với vài thao tác khá đơn giản là bạn hoàn toàn tự tin đổi pass wifi nhà mình rồi. Hãy đọc kĩ và chi tiết để làm cho chính xác hơn nhé. Ngoài ra nếu không được hoặc cảm thấy khó quá bạn có thể gọi cho tổng đài để nhờ nhân viên kĩ thuật đến đổi giúp mình.

Hotline  : lắp đặt và tư vấn hỗ trợ mọi vấn đề về wifi viettel đà nẵng.