Bắc Ninh, Bắc Giang được hỗ trợ miễn phí 100% lưu lượng data Viettel trong tâm dịch

bac-ninh-bac-giang-duoc-ho-tro-mien-phi-100-luu-luong-data-viettel-trong-tam-dich

Như mọi người đã biết thì trong thời gian vừa qua thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng đang chịu sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID 19. Hiện tại tất cả người dân vẫn đang phải đương đầu với dịch và nỗ lực hết mức cho việc phòng chống. Mới đây nhất tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang đã trở thành khu vực nóng với hàng trăm ca bệnh được phát hiện liên tục trong nhiều ngày, trở thành tâm điểm vùng dịch. Rất nhiều người phải thực hiện cách ly tập trung ở khu cách ly chung. Do đó nhà mạng internet Viettel đã tặng 100% lưu lượng data miễn phí cho người dân sử dụng dịch vụ internet ở 2 tỉnh thành này.

bac-ninh-bac-giang-duoc-ho-tro-mien-phi-100-luu-luong-data-viettel-trong-tam-dich

Chính sách tặng 100% lưu lượng data cho người dân Bắc Ninh, Bắc Giang

Ngoài về vật chất, nhà mạng Viettel quyết định mang đến cả sự hỗ trợ về tinh thần cho người dân trong lúc này với các ưu đãi lớn:

  • Viettel tặng gói cước viễn thông dành cho các lực lượng tuyến đầu, các y bác sĩ và người hỗ trợ công tác tuyên truyền cho ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh địa phương(theo danh sách đăng kí).
  • Tặng miễn phí 100% lưu lượng data dành cho các người dung Viettel ở khu vực bị ảnh hưởng của hai địa phương này.
  • Duy trì chính sách nâng băng thông internet cáp quang lên gấp 2 lần mà vẫn giữ nguyên giá cho toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ FTTH của Viettel trên toàn quốc.

bac-ninh-bac-giang-duoc-ho-tro-mien-phi-100-luu-luong-data-viettel-trong-tam-dich-1

Tiếp đó cáp quang Viettel tiếp tục thực hiện hỗ trợ chống dịch với các phương thức như:

  • Tăng cường nhân viên túc trực thường xuyên 24/7 để giải đáp và xử lý các yêu cầu, tình huống khẩn, chất lượng đường dây truyền mạng. Đồng thời nâng cấp về gói mạng 3G, 4G để phục vụ cho người dân, công nhân đang sinh sống trong và ngoài khu cách ly.
  • Chỉ trong 1 tuần, Viettel đã tiến hành lắp đặt và kết nối tích hợp cho hơn 3.000 camera giám sát để đăt ở các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Tất cả những dữ liệu hình ảnh từ đó đều được tích hợp lên hệ thống quản lý tập trung tại Trung tâm điều hành giám sát. Hệ thống ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, cho phép Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban chỉ đạo tại Tỉnh và Bộ phận quản lý tại khu vực cách ly giám sát hình ảnh 24/7 theo phân cấp.
  • Thêm vào đó, từ lúc có thông tin dịch bệnh bùng phát, Viettel đã phối hợp cũng các tỉnh thành thực hiện nhắn tin đến người dân về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn khai báo y tế cho hàng trăm nghìn công nhân tại các khu Công nghiệp.
  • Phát triển giải pháp công nghệ trong nhằm hỗ trợ công tác chống dịch như: Xây dựng App Sức khỏe Việt Nam chỉ trong vòng 6 ngày; xây dựng hệ thống “Tờ khai y tế điện tử” chỉ trong 2 ngày; hỗ trợ điều tra truy vết F0; hoàn thành kết nối hệ thống Telehealth tới hơn 1.000 cơ sở y tế chỉ trong vòng 45 ngày và duy trì hoạt động của các cơ sở y tế triển khai hệ thống để phục vụ hội chẩn y tế 24/24 giờ trong ngày.
  • Liên tục khảo sát, lên phương án tối ưu, tăng cường mạng lưới viễn thông, bổ sung wifi, đáp ứng nhu cầu tăng cao về sóng viễn thông tại các khu vực cách ly.
  • Triển khai 23 điểm cầu kết nối đến các bệnh viện phục vụ công tác phòng chống bệnh, hỗ trợ 700 điểm cầu tuyến xã/huyện, tuyến Tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương để Bộ Y tế kịp thời chỉ đạo thông qua hệ thống cầu truyền hình tại các chi nhánh của Viettel trên 63 tỉnh thành.

Theo ước tính chính sách hỗ trợ này có tổng giá trị hơn 40 tỉ đồng. Theo đó 100% người dân của tỉnh Bắc Giang và toàn bộ người dân Bắc Ninh ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hưởng ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của Viettel.

Tham khảo thêm : đăng ký wifi viettel Đà Nẵng siêu rẻ.