3.000 camera giám sát được Viettel lắp đặt tại khu cách ly COVID-19

3-000-camera-giam-sat-duoc-viettel-lap-dat-tai-khu-cach-ly-covid-19

Đồng hành cũng nhân dân chóng dịch Covid 19, Viettel đã tiến hành lắp đặt 3.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Tất cả được kiểm tra và thúc đẩy hoàn thành trong chỉ 1 tuần để giúp cho ban quản lý được dễ dàng hơn.

3-000-camera-giam-sat-duoc-viettel-lap-dat-tai-khu-cach-ly-covid-19

Ngay từ thời điểm đầu diễn ra dịch COVID-19, Viettel đã chủ động phát triển các giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ công tác chống dịch như: Xây dựng app Sức khỏe Việt Nam chỉ trong vòng 6 ngày, xây dựng hệ thống “Tờ khai y tế điện tử” chỉ trong 2 ngày, hỗ trợ điều tra truy vết F0 theo số điện thoại, hoàn thành kết nối hệ thống Telehealth tới hơn 1.000 cơ sở y tế chỉ trong vòng 45 ngày,…

Ông Lê Đăng Dũng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ: “Là doanh nghiệp công nghệ chủ lực của đất nước, Viettel có trách nhiệm đóng góp các giải pháp công nghệ thực hiện các mục tiêu của quốc gia. Và với tinh thần người lính, chúng tôi luôn có mặt ở những mặt trận tuyến đầu để đảm bảo an toàn cho người dân và xã hội”.

Riêng đối với 130 cơ sở cách ly tại 125 xã của tỉnh Bắc Giang – địa phương đang có diễn biễn căng thẳng nhất trong cả nước, Viettel đã lắp đặt thêm 1.000 camera trong vòng 5 ngày, nhanh gấp đôi so với tiến độ thông thường.

3-000-camera-giam-sat-duoc-viettel-lap-dat-tai-khu-cach-ly-covid-19

Tham khảo : thủ tục đăng ký lắp đặt internet đà nẵng

Toàn bộ dữ liệu hình ảnh từ camera được tích hợp lên hệ thống quản lý tập trung tại Trung tâm điều hành giám sát. Hệ thống ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, cho phép Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban chỉ đạo tại tỉnh và bộ phận quản lý tại khu vực cách ly giám sát hình ảnh 24/24 giờ theo phân cấp.

Đồng thời Viettel liên tục khảo sát, lên phương án tối ưu, tăng cường mạng lưới viễn thông, bổ sung Wi-Fi, đáp ứng nhu cầu tăng cao về sóng viễn thông tại các khu vực cách ly. Cùng với đó, nhà mạng này cũng triển khai 23 điểm cầu kết nối đến các bệnh viện phục vụ công tác phòng chống bệnh, hỗ trợ 700 điểm cầu tuyến xã/huyện, tuyến tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương để Bộ Y tế kịp thời chỉ đạo thông qua hệ thống cầu truyền hình tại các chi nhánh của Viettel trên 63 tỉnh thành.

Các nhân sự kỹ thuật của Viettel tham gia chiến dịch tại các địa điểm cách ly được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ phòng dịch, tập huấn các kỹ năng phòng dịch. Ở mỗi điểm, Viettel bố trí nhân sự thực hiện toàn trình, từ lúc khảo sát vị trí cho đến khi tích hợp xong camera lên hệ thống quản lý tập trung. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các nhân sự của Viettel đều thực hiện cách ly 21 ngày tại nhà theo quy định.

Có thể bạn chưa biết: lắp đặt internet cáp quang uy tín tại Đà nẵng.